Tin tức & Sự kiện
 
Ngực căng và đau nhức trước ngày hành kinh
 
HỎI: Trước ngày có kinh vài ngày, 3-4 ngày, ngực tôi rất căng và đau nhức. Gần đây, tôi thường đau cả nửa tháng (từ sau khi rụng trứng 2-3 ngày). Liệu tôi có bị gì không?
 (thuhoang…@yahoo.com)


BÁC SĨ TƯ VẤN: Vú ở người trưởng thành đáp ứng với các thay đổi nồng độ nội tiết xảy ra trong chu kỳ kinh nguyệt. Trong giai đoạn sau rụng trứng đến trước khi có kinh, các ống và nhu mô vú tăng sinh dưới ảnh hưởng của nội tiết dẫn đến sự gia tăng thể tích vú trước kỳ kinh. Với sự bắt đầu của chu kỳ kinh, vú trở về kích thước nhỏ nhất vào ngày thứ 8 của chu kỳ.
Đau vú theo chu kỳ thường xuất hiện sau lứa tuổi 30 và kéo dài cho tới khi mãn kinh (thường thấy sưng vú, cảm giác nặng, có những u cục nhỏ và cảm giác căng đau ớ 1/4 trên ngoài của vú). Đau vú nhẹ trước kỳ kinh kéo dài dưới 7 ngày được xem như bình thường. nếu đau vú theo chu kỳ nặng hn và kéo dài hơn thì được xem là bất thường và cần được thăm khám với bác sĩ.

Theo báo Tiếp Thị Gia Đình số ra ngày 26 tháng 1 năm 2015

Bác sĩ phụ khoa Trần Thị Kim Nguyệt


 
 
 • FMP Staff
  Thank FMP for supporting our event. Your devotional support was quite helpful for making wonderful Korean Event. Event profits were donated to Korean people and Korean organization which are in financial difficulty. We ask for your continuous interest and affection. Thank you. President of HCMC Ko...
 • To: FMP Team
  To the wonderful FMP Team, Just few words before leaving your warm clinic, on my way back to Israel, Thanks for your professionalism and kindness, for taking care so well of me during all this week. Wish all of you the best! Patricia Liora, Room no.1 week 17 - 25/03/12
 • To: Dr. Jaron
  Dear Dr Yaron and all the nurses at HCMC Family Medical Practice. Thank you for making our teacher better. Miss Katy is very happy to be back at school.
 • To Dr. Jane Li - Internal Medicine
  Dear Dr. Jane Li, Thank you so much for all you did for Anders and I. We both really appreciate it. We are currently on our way to Hanoi, and then home. Without your generosity, things would have been very different. Thanks! - Rana.
 • To: Dr. Danielle
  Dear Dr. Daniele and everyone else who took such wonderful care of our baby Duncan! A BIG THANK YOU!
https://www.youtube.com/user/FMPVietnam
Kết nối với chúng tôi
Nhập email để nhận thông tin y khoa từ chúng tôi.
OK
Nhấn vào đây để xem bản tin điện tử!
TRUNG TÂM CHĂM SÓC SỨC KHỎE TỔNG QUÁT & PHÒNG KHÁM CARE1
The Manor 1, 91 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: +84 28 3514 0757 | Fax:+84 28 3514 0758
Email: care1_reception@vietnammedicalpractice.com
Share this page with friends
Receiver's Name (*):
Receiver's E-Mail(*):
Your Name (*):
Your E-Mail(*):
Message(*):
Gửi
      
Hủy

- family medical - phong kham gia dinh

- family medical - phong kham gia dinh