Tin tức & Sự kiện
 
Tập Gym có ảnh hưởng đến kinh nguyệt?
 
HỎI: Tôi đang tập thể lực bằng phương pháp xung điện EMS (electrical muscle stimulation - mặc áo có dẫn điện vào người sau đó tập các động tác thể dục. Điện sẽ chạy sâu vào trong các thớ thịt giúp cơ bắp săn chắc). Phương pháp này tập 25 phút tác dụng bằng 4 giờ tập ở phòng gym. Gần đây, nếu tôi tập ngay ngày đầu bị "đèn đỏ" thì những ngày sau tôi ra rất ít, bụng trương lên vô cùng khó chịu, người rất mệt mỏi. Có phải phương pháp tập trên đã ảnh hưởng đến lượng kinh nguyệt của tôi? (annguyen…@gmail.com)

BÁC SĨ TƯ VẤN: Hiện tượng hành kinh là kết quả những biến đổi ở nội mạc tử cung do tác động của các hormon sinh dục nữ thông qua sự kiểm soát của hệ thống thần kinh đối với buồng trứng. Chỉ cần một bất thường, dù nhỏ, trong họat động của buồng trứng, tử cung hay trục kiểm soát cũng  sẽ dẫn đến những bất thường của chu kỳ kinh nguyệt và hiện tượng hành kinh.

Kinh nguyệt bình thường kéo dài khoảng 3 đến 5 ngày, một số trường hợp đến 7 ngày cũng được xem là bình thường. Lượng máu mất trung bình khoảng 80ml và có thể thay đổi theo mỗi cá nhân và độ tuổi.
Trong những ngày hành kinh, cơ thể người phụ nữ có nhiều thay đổi, cường độ tập thể dục có liên quan đến thời gian kéo dài chu kỳ kinh nguyệt và các triệu chứng của chu kỳ kinh nguyệt. Vì vậy, chúng ta nên cần tránh các môn thể thao gắng sức nhưng vẫn có thể tiếp tục chơi những môn thể thao nhẹ như đi bộ, bóng bàn,..

Thep báo Tiếp Thị Gia Đình số ra ngày 2 tháng 2 năm 2015

Bác sĩ Phụ khoa Trần Thị Kim Nguyệt

 
 
 • FMP Staff
  Thank FMP for supporting our event. Your devotional support was quite helpful for making wonderful Korean Event. Event profits were donated to Korean people and Korean organization which are in financial difficulty. We ask for your continuous interest and affection. Thank you. President of HCMC Ko...
 • To: FMP Team
  To the wonderful FMP Team, Just few words before leaving your warm clinic, on my way back to Israel, Thanks for your professionalism and kindness, for taking care so well of me during all this week. Wish all of you the best! Patricia Liora, Room no.1 week 17 - 25/03/12
 • To: Dr. Jaron
  Dear Dr Yaron and all the nurses at HCMC Family Medical Practice. Thank you for making our teacher better. Miss Katy is very happy to be back at school.
 • To Dr. Jane Li - Internal Medicine
  Dear Dr. Jane Li, Thank you so much for all you did for Anders and I. We both really appreciate it. We are currently on our way to Hanoi, and then home. Without your generosity, things would have been very different. Thanks! - Rana.
 • To: Dr. Danielle
  Dear Dr. Daniele and everyone else who took such wonderful care of our baby Duncan! A BIG THANK YOU!
https://www.youtube.com/user/FMPVietnam
Kết nối với chúng tôi
Nhập email để nhận thông tin y khoa từ chúng tôi.
OK
Nhấn vào đây để xem bản tin điện tử!
TRUNG TÂM CHĂM SÓC SỨC KHỎE TỔNG QUÁT & PHÒNG KHÁM CARE1
The Manor 1, 91 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: +84 28 3514 0757 | Fax:+84 28 3514 0758
Email: care1_reception@vietnammedicalpractice.com
Share this page with friends
Receiver's Name (*):
Receiver's E-Mail(*):
Your Name (*):
Your E-Mail(*):
Message(*):
Gửi
      
Hủy

- family medical - phong kham gia dinh

- family medical - phong kham gia dinh